Mặc dù nổi tiếng là nước có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú tiên tiến. Nhưng theo số liệu được công bố năm 2019 tại Nhật Bản, ở nữ giới có tỷ lệ tử vong do ung thư vú gây ra đứng thứ 5 với 14,839 ca. Điều này cho thấy dù có nhiều nổ lực tuyền truyền cũng như các chính sách phúc lợi giúp người dân có thể tầm soát và phát hiện ung thư sớm. Nhưng với tỷ lệ tự vong vẫn còn cao nên ngành Y học Nhật Bản đang không ngừng nghiên cứu, phát triển. Và đưa vào ứng dụng nhiều phương pháp điều trị ung thư vú mới. 

 

  1. Giai đoạn và Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư vú tại Nhật Bản

 

Tùy vào việc ung thư vú đã lan rộng đến mức nào, di căn đến hạch bạch huyết hay các cơ quan khác như xương, phổi… hay chưa để phân loại giai đoạn của ung thư vú. Hiện nay ở Nhật cũng giống như ở Việt Nam ung thư Vú được chia làm 5 giai đoạn. Cụ thể đó là giai đoạn 0, giai đoạn I, giai đoạn II, giai đoạn III, giai đoạn IV.

 

 

Giai đoạn 0 Đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh ung thư vú. Lúc này các tế bào  không có tính xâm lấn chỉ bắt đầu tăng trưởng bất thường trong các ống dẫn sữa.
Gia đoạn I Ung thư có kích thước dưới 2 cm. Và chưa di căn đến các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác
Giai đoạn II A Ung thư có kích thước dưới 2 cm và đã di căn đến các hạch bạch huyết dưới cánh tay. Các hạch bạch huyết không cố định mà sẽ chuyển động. Hoặc ung thư có kích thước trên 2 cm và dưới 5 cm nhưng không di căn đến các hạch bạch huyết hay các cơ quan khác.
Giai đoạn II B Ung thư có kích thước trên 2 cm đến dưới 5 cm. Đã di căn đến hạch bạch huyết dưới cánh tay. Các hạch bạch huyết không cố định mà sẽ chuyển động. Hoặc ung thư có kích thước trên 5 cm, nhưng chưa di căn đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác.
Giai đoạn III A Khối u có thể phát triển thành kích thước bất kỳ, nằm trong thành ngực hoặc vùng da của vú. Lúc này, các tế bào ung thư đã lan tới 8 hoặc 9 hạch bạch huyết lân cận.
Giai đoạn III B Các tế bào ung thư lan tới hơn 10 hạch bạch huyết. Nó cũng di căn đến vùng xương đòn và xương ức.
Giai đoạn III C Ung thư vú bất kể kích thước. Có di căn ở cả các hạch bạch huyết dưới cánh tay và các hạch bạch huyết bên trong xương ức. Hoặc có di căn ở các hạch bạch huyết trên và dưới xương đòn.
Giai đoạn IV Các tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan khác của cơ thể. Ung thư vú thường di căn đến xương, phổi, gan và não. Ung thư vú ở giai đoạn IV này còn gọi là ung thư vú di căn.

 

Phương pháp điều trị được xác định dựa trên mức độ tiến triển của bệnh. Về căn bản các bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị dựa trên tình trạng sức khỏe, tuổi tác. Hay nguyện vọng của bệnh nhân.

 

  1. Điều trị ung thư vú tại Nhật Bản hiện nay

 

Mặc dù nổi tiếng là nước có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú tiên tiến. Nhưng theo số liệu được công bố năm 2019 tại Nhật Bản, ở nữ giới có tỷ lệ tử vong do ung thư vú gây ra đứng thứ 5 với 14,839 ca. Điều này cho thấy dù có nhiều nổ lực tuyền truyền cũng như các chính sách phúc lợi giúp người dân có thể tầm soát và phát hiện ung thư sớm. Nhưng với tỷ lệ tự vong vẫn còn cao nên ngành Y học Nhật Bản đang không ngừng nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng nhiều phương pháp điều trị ung thư vú mới. 

Ở Việt Nam ung thư vú cũng đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc. Cũng như đứng hàng thứ 3 về tỷ lệ tử vong ở nữ giới. Hiện nay tại Nhật Bản, các bác sĩ cho rằng bên cạnh những phương pháp điều trị truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị thì khi điều trị ung thư vú nên điều trị kết hợp thêm các phương pháp điều trị mới. Ngoài mục đích giúp mở rộng phạm vi điều trị. Nó còn giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm thiểu gánh nặng sức khỏe cho bệnh nhân. Việc điều trị kết hợp nhiều phương pháp này được gọi là điều trị đa mô thức.

 

Một trong những phương pháp điều trị ung thư mới được các bác sĩ Nhật Bản khuyến khích nên điều trị kết hợp cùng lúc với các phương pháp điều trị truyền thống đó là LIỆU PHÁP TẾ BÀO MIỄN DỊCH. Đây là một trong những phương pháp điều trị ung thư đang được chú ý tại Nhật Bản hiện nay. Phương pháp này được xem là phương pháp điều trị thứ 4 sau các phương pháp điều trị truyền thống (Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị). Giúp bổ sung những hạn chế của các phương pháp điều trị này.

 

Liệu pháp tế bào miễn dịch là phương pháp phòng & điều trị ung thư bằng cách vận dụng khả năng miễn dịch vốn có của chính cơ thể người bệnh, thông qua việc nuôi cấy ở môi trường ngoài nhằm hoạt hóa chức năng – gia tăng về số lượng các loại tế bào miễn dịch rồi đưa trở lại vào bên trong cơ thể.

Nuôi cấy tế bào miễn dịch
Nuôi cấy tế bào miễn dịch

ĐẶC TRƯNG CỦA ĐIỀU TRỊ TẾ BÀO MIỄN DỊCH

 

Liệu pháp tế bào miễn dịch với hiệu quả kháng ung thư và cải thiện chức năng miễn dịch.  Đây được kỳ vọng là phương pháp làm nền tảng cho phương pháp điều trị ung thư đa mô thức

 

  • Có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân
  • Phương pháp điều trị ít tác dụng phụ
  • Có thể kết hợp cùng với các phương pháp điều trị khác. Mang đến kỳ vọng tăng hiệu quả điều trị và hạn chế tác dụng phụ
  • Điều trị ngoại trú, không cần nằm viện

 

(Nguồn: Tổng hợp)

Tin liên quan

;

Dịch vụ khác

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and types industry... Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesettingindustry, Lorem Ipsum is simply dummy text Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and type pesetting industry.

Các dịch vụ liên kết

Grandsoul (Việt Nam) phối hợp cùng các đơn vị khác để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đầy đủ nhất.

-Giới thiệu đơn vị xin visa du lịch, visa y tế.

-Giới thiệu các đơn vị du lịch uy tín.

Biên phiên dịch

Dịch vụ biên phiên dịch y tế.

- Phiên dịch y tế khi khám bệnh tại Nhật Bản.

- Dịch kết quả khám ra tiếng Việt.

- Biên phiên dịch các tài liệu khác liên quan đến việc khám chữa bệnh.