★Ứng dụng “Liệu pháp cocktail kháng thể (hỗn hợp kháng thể)” trong điều trị covid-19 tại Nhật Bản★
 
     Nhằm ứng phó với sự lây lan chóng mặt của virus Covid-19 đang diễn ra tại Nhật Bản, ngày 19/07/2021 chính phủ Nhật đã chính thức công nhận việc ứng dụng #Liệu_pháp_cocktail_kháng_thể (hỗn hợp kháng thể) vào điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình. Tiếp theo đó vào ngày 26/08, liệu pháp này cũng đã được phê duyệt để áp dụng tại các cơ sở y tế điều trị ngoại trú tại Nhật, với mục đích đem lại sự ứng dụng rộng rãi hơn.
     Dưới đây là bài tổng hợp những thông tin, phân tích bước đầu từ đài truyền hình NHK và trang báo Nikkei,  Yahoo Nhật Bản:
 
👉Liệu pháp cocktail kháng thể trong điều trị Covid-19
 
     Kháng thể là gì? Kháng thể là một loại protein được Hệ miễn dịch tạo ra nhằm hỗ trợ việc tấn công các dị vật gây hại đến cơ thể. Việc vận dụng kháng thể trong điều trị vốn đã được ứng dụng cho bệnh viêm khớp dạng thấp hay cho bệnh ung thư.
     Trong điều trị ung thư, kháng thể được sử dụng trong việc ngăn chặn các tín hiệu liên quan đến việc tăng trưởng của tế bào ung thư. Do kháng thể chỉ tấn công vào các tế bào nhất định, nên liệu pháp này được cho là mang lại hiệu quả điều trị cao với tác dụng phụ hạn chế hơn.
     Liệu pháp cocktail kháng thể trong điều trị Covid-19 đã được chính phủ Nhật cấp phép vừa qua được phát triển bởi Công ty Dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals (Mỹ) (Trước đó tại Mỹ liệu pháp này cũng được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép khẩn cấp trong điều trị vào tháng 11/2020). Liệu pháp này của Regeneron có tên là REGN-CoV2, là sự kết hợp của hai kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab.
 
👉Hiệu quả và kỳ vọng
 
     Tại sao cần sử dụng hỗn hợp hai loại kháng thể? Theo giáo sư Kato Yukinari, thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản), sở dĩ cần pha trộn kháng thể vì nhiều trường hợp chỉ với một loại kháng thể đơn dòng không đem lại đủ công hiệu. Mỗi loại kháng thể thường sẽ có một vị trí kết nối cố định khác nhau trên bề mặt tế bào virus. Tuy nhiên, nếu vị trí kết nối này xuất hiện đột biến thì kháng thể sẽ không thể tiếp xúc với virus được. Hơn nữa nếu điều trị lần lượt từng loại kháng thể đơn lẻ thì hiệu quả sẽ không kịp phát huy, ngăn chặn tình trạng chuyển biến nặng.
 
     Một kết quả nghiên cứu lâm sàn được công bố vào 4/2021 cho thấy việc ứng dụng Liệu pháp hỗn hợp kháng thể này cho thấy 70% hiệu quả trong việc ngăn chặn sự chuyển biến nặng ở các bệnh nhân nhiễm Covid-19 có triệu chứng nhẹ và trung bình.
     Tuy liệu pháp hỗn hợp kháng thể chưa cho thấy hiệu quả ở những trường hợp nặng, nhưng việc phổ cập phương pháp điều trị này của Nhật Bản được cho là mở ra cơ hội mới giúp ngăn chặn sự chuyển biến nặng ở các trường hợp nhiễm Covid-19, từ đó giúp giảm bớt áp lực cho nền y tế hiện nay.
     Theo thông tin mới nhất của đài NHK 27/08/2021, tại Nhật bản, liệu pháp này đã được tiến hành điều trị cho 100,000 bệnh nhân có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và đến nay chưa có trường hợp nào có biến chứng nghiêm trọng.
     Tuy là phương pháp điều trị còn mới và còn cần nhiều thận trọng trong việc ứng dụng điều trị, nhưng đây có thể nói phương pháp này cũng góp phần tặng thêm niềm hi vọng mới trong cuộc chiến với virus của Nhật Bản nói riêng và của nhiều nước trên thế giới nói chung.
(Tổng hợp)
#covid19 #corona #khangthe #ungthu #dieutricovid #Nhatban
 
——– Cty TNHH Grandsoul (Viet Nam) ——–
+ Hỗ trợ tư vấn ý kiến y tế thứ 2 (second opinion) với bác sĩ Nhật”
+ Hỗ trợ khám chữa bệnh tại Nhật Bản
+ Hỗ trợ xúc tiến chuyển giao công nghệ y học Nhật – Việt
Tel: 024-3221-6242 hoặc 0936-350-338 (Ms. Thu – chuyên viên tư vấn)
Grandsoul Vietnam HP: https://grandsoul.vn

Tin liên quan

;

Dịch vụ khác

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and types industry... Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesettingindustry, Lorem Ipsum is simply dummy text Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and type pesetting industry.

Các dịch vụ liên kết

Grandsoul (Việt Nam) phối hợp cùng các đơn vị khác để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đầy đủ nhất.

-Giới thiệu đơn vị xin visa du lịch, visa y tế.

-Giới thiệu các đơn vị du lịch uy tín.

Biên phiên dịch

Dịch vụ biên phiên dịch y tế.

- Phiên dịch y tế khi khám bệnh tại Nhật Bản.

- Dịch kết quả khám ra tiếng Việt.

- Biên phiên dịch các tài liệu khác liên quan đến việc khám chữa bệnh.