GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC VỚI BỘ Y TẾ VIỆT NAM

Ngày 11/3/2022 các chuyên gia nghiên cứu và triển khai trị liệu Tế bào gốc thuộc Trung tâm Grandsoul Nara – Nhật Bản đã có buổi làm việc trực tuyến giới thiệu công nghệ Tế bào gốc của Trung tâm với Đại diện của Bộ Y tế và các đơn vị đại diện tham gia của Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn Grandsoul có Tổng Giám đốc, ông Tsujimura Atsushi, các chuyên gia thuộc Công ty cổ phần Nghiên cứu miễn dịch Grandsoul cùng các bác sĩ đồng nghiên cứu và triển khai trị liệu Tế bào gốc tại Trung tâm, các thành viên hỗ trợ triển khai dự án của Grandsoul tại Việt Nam.

Cùng tham gia làm việc phía Việt Nam có đại diện Cục Khoa học công nghệ và đào tạo – Bộ Y tế, đại diện Trung tâm nghiên cứu tế bào – Trường Đại học Y Hà Nội và đại diện Phòng Khoa học công nghệ – Lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka.

Thông qua buổi làm việc, các chuyên gia phía Nhật đã giới thiệu về các nội dung nghiên cứu cũng như kết quả triển khai công nghệ Tế bào gốc trung mô từ mô mỡ tại Trung tâm Grandsoul Nara, đồng thời chia sẻ về định hướng và các dự án của Tập đoàn tại Việt Nam.

 

Tế bào gốc là dòng tế bào chưa biệt hóa, có khả năng tự tái tạo và phân chia nhiều lần. Trong những điều kiện nhất định, tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào có chức năng chuyên biệt như tế bào gốc cơ tim, tế bào gốc da, tế bào gốc máu, tế bào gốc thần kinh,…

 

 

Trong đó, tế bào gốc trung mô (Mesenchymal stem cells– MSC) là dòng tế bào gốc có khả năng tăng sinh (nhân bản) khi được nuôi cấy bên ngoài cơ thể và có khả năng biệt hoá thành một số loại tế bào khác nhau như tế bào xương, sụn, mỡ, thần kinh,…

Tế bào gốc trung mô có thể được phân tách và nuôi cấy từ tủy xương, tủy răng, mô mỡ …

Tại Gransoul Nara hiện đang được áp dụng trị liệu tế bào gốc trung mô từ mô mỡ.

Năm 2021, cùng với những thành tựu nghiên cứu, Grandsoul Nara đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản chấp thuận cho triển khai trị liệu tế bào gốc với 04 loại bệnh đó là: Đột quỵ não, Sa sút trí tuệ, Xơ vữa động mạch và Lão hóa da.

Tại Việt Nam, các nghiên cứu về tế bào gốc đã có từ khá lâu, nhưng giai đoạn đầu chủ yếu tập trung vào tế bào gốc tạo máu.

Những năm gần đây, một số nhóm nghiên cứu đã thu được những kết quả nhất định trong việc phân lập, biệt hóa và ứng dụng MSC trong điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường v.v.

Hiện nay MSC vẫn đang tiếp tục được các đơn vị y tế của Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng trị liệu một số bệnh như phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), tiểu đường, tự kỷ v.v.

Hai bên đã có nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi liên quan tới chuyên môn cũng như việc hợp tác triển khai nghiên cứu, trị liệu Tế bào gốc trung mô tại Việt Nam.

Cùng với sự hỗ trợ của Phòng Khoa học công nghệ – Lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka, hai bên hứa hẹn sẽ có những buổi làm việc trực tiếp sớm nhất, khi tình hình dịch bệnh covid ổn định hơn.

Đây sẽ là một bước tiến mới của Grandsoul Nara – Grandsoul Việt Nam tại Việt Nam, nhằm thực hiện mong muốn góp phần mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực y học tái tạo tại Việt Nam.

Tin liên quan

;

Dịch vụ khác

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and types industry... Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesettingindustry, Lorem Ipsum is simply dummy text Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and type pesetting industry.

Các dịch vụ liên kết

Grandsoul (Việt Nam) phối hợp cùng các đơn vị khác để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đầy đủ nhất.

-Giới thiệu đơn vị xin visa du lịch, visa y tế.

-Giới thiệu các đơn vị du lịch uy tín.

Biên phiên dịch

Dịch vụ biên phiên dịch y tế.

- Phiên dịch y tế khi khám bệnh tại Nhật Bản.

- Dịch kết quả khám ra tiếng Việt.

- Biên phiên dịch các tài liệu khác liên quan đến việc khám chữa bệnh.