Liệu pháp miễn dịch tự thân – hy vọng mới

Hội thảo Liệu pháp miễn dịch tế bào gốc trong phòng, chống điều trị ung thư và bệnh tiểu đường- Các thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản

Ngày 10/5/2019, trong khuôn khổ Triển lãm chuyên ngành Y dược Việt Nam 2019, Ban tổ chức phối hợp với Công ty CP Quốc tế Việt Nam Nhật Bản tổ chức Hội thảo Liệu pháp miễn dịch tế bào gốc trong phòng, chống điều trị ung thư và bệnh tiểu đường- Các thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Triễn lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam – 2019 từ ngày 8-11.5 tại Cung văn hoá hữu nghị Hà Nội do Ban tổ chức Triển lãm phối hợp với Công ty CP quốc tế Việt Nam – Nhật Bản tổ chức.
Các đại biểu đã trình bày và cập nhật về thực trạng và cập nhật những tiến bộ khoa học trong việc phòng chống, điều trị bệnh ung thư, đái tháo đường tại Việt Nam thông qua các chủ đề: Thực trạng và các biện pháp phòng chống, điều trị ung thư tại Việt Nam, Kỷ nguyên mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư tại Nhật Bản, Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong phòng chống, điều trị ung thư và bệnh tiểu đường.

Các đại biểu tham dự tọa đàm tại Hội thảo
Tại Hội thảo, bà Nghiêm Thị Minh Châu, Trưởng Khoa Hóa trị Bệnh viện 103, Học viên Quân y cho biết, trong số các loại ung thư, ung thư gan đang dẫn đầu loại bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, kế tiếp là phổi, dạ dày, đại trực tràng. Ở nữ giới ung thư thường gặp lần lượt là vú, dạ dày, phổi.
Theo bà Châu, phần lớn bệnh ung thư đều có thể điều trị hiệu quả nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Tuy nhiên, thực tế, hầu hết người bệnh ung thư ở Việt Nam khám và điều trị ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống thấp. “Hiện nay có nhiều liệu pháp tiến bộ đang được các cơ sở y tế áp dụng trong điều trị ung thư, thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận”, bà Châu nói.

Bác sĩ Takaaki Matsuoka, Viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene, Nhật Bản chia sẻ tại Hội thảo

Tin liên quan