Quý vị đã từng nghe tới liệu pháp được cho là kỹ thuật tân tiến nhất trong điều trị ung thư – Liệu pháp proton/chùm hạt nặng?

Điều trị bằng chùm tia proton là một phương pháp điều trị ung thư mới, sử dụng công nghệ y học được cho là tân tiến nhất hiện nay. Điều trị bằng chùm tia proton là một trong những phương pháp xạ trị ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư (gọi chung của khối u,  sarcoma,…) trong cơ thể bằng cách chiếu tia proton vào chúng.

Đặc điểm lớn nhất là ít có nguy cơ gây tổn thương các cơ quan xung quanh tế bào ung thư, và được kỳ vọng sẽ có tác dụng tuyệt vời đối với các bệnh khó điều trị bằng phương pháp xạ trị thông thường sử dụng tia X và tia gamma.

Trong tương lai việc xem xét chỉ định liệu pháp proton được cho là một trong những sự lựa chọn điều trị ung thư có ý nghĩa rất lớn khi lựa chọn phương án điều trị ung thư.

(Sơ đồ thích ứng của liệu pháp Proton/chùm hạt nặng)

Đặc trưng lớn nhất của liệu pháp chùm tia proton là nó có thể tiêu diệt trực tiếp các tổn thương ung thư ở vùng sâu trong cơ thể mà không làm tổn thương các mô bình thường bằng cách chiếu xạ chính xác với điểm nhất định theo độ sâu và phạm vi của vùng bị ảnh hưởng. Vì vậy, nó có ưu điểm là cho hiệu quả điều trị cao đồng thời bảo vệ các cơ quan quan trọng.

Việc có thể nhắm đúng mục tiêu tổn thương ung thư mà không cần phải đưa dao mổ vào cơ thể bệnh nhân sẽ có thể làm giảm thiểu tác dụng phụ lên các mô bình thường xung quanh. Tùy theo thể lực của bệnh nhân và loại ung thư mà có thể áp dụng các phương pháp điều trị phối hợp, nhưng người bệnh cũng có thể điều trị ngoại trú và duy trì các hoạt động sinh hoạt hàng.

Đây là một phương pháp điều trị thân thiện với cơ thể, có thể điều trị ung thư với mức độ xâm lấn tối thiểu và không cần cắt rạch. Không chỉ việc có thể điều trị ngoại trú mà còn rất ít tác dụng phụ (biến chứng) nên đây được cho là là phương pháp điều trị ung thư an toàn.

Trên thực tế, ngay cả ở nơi có dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu thế giới như Nhật Bản cũng có rất ít nơi có thể thực hiện được phương pháp điều trị tuyệt vời như này. Một trong số ít có thể thực hiện điều trị này đó là bệnh viện trung ương Tsuyama.

(Tổng quan Bệnh viện trung ương Tsuyama)

Nằm ở tỉnh Okayama, Nhật Bản Bệnh viện trung ương Tsuyama là bệnh viện đa khoa có quy mô 515 giường, phạm vi khám chữa rộng với 30 chuyên khoa như: nội khoa, tiêu hóa, ngoại tiêu hóa, tim mạch, hô hấp, nội truyền nhiễm, nội tiểu đường, thần kinh, nhi, ngoại khoa, phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật chỉnh hình, sản phụ khoa, da liễu, v.v..

Ngoài ra, sau khi mở trung tâm trị liệu proton ung thư đầu tiên ở Chushikoku, vào năm 2019, bệnh viện cũng đã trang bị phòng mổ robot (Da Vinci) và phòng mổ hybrid, nhằm xây dựng một không gian cho các dịch vụ y tế mà Nhật Bản có thể tự hào.

Đặc điểm của phương pháp điều trị ung thư bằng chùm tia proton tại bệnh viện trung ương Tsuyama là có thể dùng kết hợp với hóa trị hay các trị liệu khó như ung thư ở trẻ em cần kết hợp dùng thuốc an thần. Bệnh viện trung ương Tsuyama có thể thực hiện những kỹ thuật điều trị chỉ có thể được thực hiện tại bệnh viện đa khoa.

Không chỉ bệnh nhân Nhật Bản mà bệnh viện trung ương Tsuyama cũng rất tích cực trong việc tiếp nhận bệnh nhân người nước ngoài. Riêng với điều trị ung thư bằng proton từ năm 2018 đến nay bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho khoảng 50 người. Bệnh viện trang bị đầy đủ hệ thống nhằm cung cấp các dịch vụ y tế tân tiến tới người nước ngoài cũng như người Nhật một cách an toàn và yên tâm nhất.

Quý vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ khám chữa tại bệnh viện trung ương Tsuyama, vui lòng liên hệ với công ty Grandsoul Việt Nam.

 

——–Cty TNHH Grandsoul (Viet Nam)—-

+ Cung cấp dịch vụ tư vấn ý kiến y tế thứ 2 (second opinion) với Bác sĩ Nhật

+ Hỗ trợ khám chữa bệnh tại Nhật Bản

+ Hỗ trợ xúc tiến chuyển giao công nghệ y học Nhật – Việt

Tel: 024-3221-6242 hoặc 0936-350-338 (Ms. Thu – chuyên viên tư vấn khách hàng)
Fanpage chính thức:   https://www.facebook.com/grandsoulvietnam/

Tin liên quan

;

Dịch vụ khác

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and types industry... Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesettingindustry, Lorem Ipsum is simply dummy text Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and type pesetting industry.

Các dịch vụ liên kết

Grandsoul (Việt Nam) phối hợp cùng các đơn vị khác để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đầy đủ nhất.

-Giới thiệu đơn vị xin visa du lịch, visa y tế.

-Giới thiệu các đơn vị du lịch uy tín.

Biên phiên dịch

Dịch vụ biên phiên dịch y tế.

- Phiên dịch y tế khi khám bệnh tại Nhật Bản.

- Dịch kết quả khám ra tiếng Việt.

- Biên phiên dịch các tài liệu khác liên quan đến việc khám chữa bệnh.