Xóa nhòa khoảng cách địa lý Việt – Nhật với Hệ thống “Chăm sóc y tế trực tuyến”

 

Những năm gần đây, cùng với những thay đổi tích cực trong ý thức chăm sóc sức khỏe, nhu cầu cũng như mong muốn tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao ngày một tăng. Bên cạnh việc tìm đến những cơ sở y tế tuyến trên, các dịch vụ thăm khám, điều trị ở nước ngoài cũng đang trở thành mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của dịch Covid-19, việc ra nước ngoài ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn trước.

 

Trong bối cảnh đó, #hệ thống Chăm sóc y tế trực tuyến đang trở thành tâm điểm chú ý trong lĩnh vực y tế, đi đầu phát triển là Hệ thống Telehealth của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Hệ thống này đã được liên kết, triển khai tại nhiều bệnh viện trên toàn quốc, và từng bước mở rộng ra quốc tế. Nhờ có công nghệ này, các cơ sở y tế tuyến dưới đã dần có thể tiếp cận y tế tuyến trên. Đồng thời, từng bước một các cơ sở y tế Việt Nam cũng có thể tiếp cận các nền y tế tiên tiến và uy tín trên thế giới một cách dễ dàng, giúp rút ngắn khoảng cách về mặt địa lý cũng như chuyên môn.

 

 

Tiêu biểu trong đó, ngày 16/4/2021, PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, cùng các đại diện thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có buổi làm việc và kí kết thỏa thuận hợp tác về phát triển hệ thống “Chăm sóc y tế trực tuyến” với Trung tâm Grandsoul Nara – một đơn vị y tế của Nhật Bản, hai bên cũng bày tỏ mong muốn sớm đưa dịch vụ này đi vào hoạt động.

 

Trung tâm Grandsoul Nara, Nhật Bản được thành lập vào ngày 08/04/2001 tại tỉnh Nara, Nhật Bản. Grandsoul Nara hoạt động với hai chuyên môn chính là Y học dự phòng (Khám sàng lọc tổng quát chuyên sâu Ningen Dock) và Y học tái tạo (gồm Liệu pháp tế bào miễn dịch – Điều trị ung thư, Liệu pháp tế bào gốc). Đây là một trong những đơn vị tích cực hoạt động trong liên kết hợp tác với Việt Nam, khởi đầu là việc chuyển giao công nghệ – đồng hợp tác nghiên cứu về Nuôi cấy tế bào miễn dịch phục vụ cho điều trị ung thư cùng Đại học y Hà Nội.

 

 

Việc hợp tác triển khai hệ thống “Chăm sóc y tế trực tuyến” của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trung tâm Grandsoul Nara Nhật Bản lần này đặc biệt có ý nghĩa đối với người dân Việt Nam, khi mà dịch Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới hiện nay. Trước dịch Covid-19, hằng năm có rất nhiều lượt bệnh nhân Việt Nam sang Grandsoul Nara, cũng như các cơ sở y tế tại Nhật để khám – điều trị. Tuy nhiên, dịch Covid-19 lan rộng cũng như các quy định hạn chế đi lại khiến việc điều trị của nhiều bệnh nhân bị gián đoạn. Thông qua kết nối y tế trực tuyến, những bệnh nhân này có thể dễ dàng trao đổi với bác sĩ Nhật để tiếp tục nhận được những lời khuyên cho điều trị theo lộ trình ổn định.

 

Không những thế, thông qua hệ thống Chăm sóc y tế trực tuyến này, cộng đồng người Việt gặp khó khăn trong việc khám – chữa bệnh tại Nhật có thể trao đổi với các bác sĩ Việt Nam, để nhận được lời khuyên về việc thăm khám, điều trị phù hợp.

 

Việc kết nối cộng đồng người Việt với các cơ sở y tế Nhật Bản, cơ sở y tế Việt Nam sẽ được thực hiện thông qua các đơn vị sau:

  • Đơi vị tiếp nhận thông tin tại Nhật: Trung tâm Grandsoul Nara
  • Đơn vị tiếp nhận thông tin tại Việt Nam: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, công ty TNHH Grandsoul (Việt Nam) – đơn vị đại diện của Trung tâm Grandsoul Nara tại Việt Nam.

 

Hệ thống “Chăm sóc y tế trực tuyến” này đang được các bên liên quan xúc tiến thực hiện với mong muốn nhanh chóng đưa hệ thống vào quỹ đạo thực hiện, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của cộng đồng Việt.

 

Tổng đài tư vấn và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Grandsoul (Việt Nam)

+ Hỗ trợ tư vấn y tế từ xa với bác sĩ Nhật

+ Hỗ trợ khám chữa bệnh tại Nhật Bản

+ Hỗ trợ xúc tiến chuyển giao công nghệ y học Nhật – Việt

TEL: 024-3221-6242, hoặc 0936-350-338 (Ms. Thu – chuyên viên tư vấn)

FB: grandsoulvietnam

 

Xem thêm:

Tư vấn ý kiến từ xa với bác sĩ Nhật

Những lợi ích khi tư vấn ý kiến thứ hai

Tin liên quan

;

Dịch vụ khác

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and types industry... Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesettingindustry, Lorem Ipsum is simply dummy text Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and type pesetting industry.

Các dịch vụ liên kết

Grandsoul (Việt Nam) phối hợp cùng các đơn vị khác để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đầy đủ nhất.

-Giới thiệu đơn vị xin visa du lịch, visa y tế.

-Giới thiệu các đơn vị du lịch uy tín.

Biên phiên dịch

Dịch vụ biên phiên dịch y tế.

- Phiên dịch y tế khi khám bệnh tại Nhật Bản.

- Dịch kết quả khám ra tiếng Việt.

- Biên phiên dịch các tài liệu khác liên quan đến việc khám chữa bệnh.