NINGEN-DOCK LÀ GÌ?

 

Ningen-dock, hệ thống khám sức khoẻ tổng quát chuyên sâu của Nhật ra mắt lần đầu tiên vào năm 1954 tại bệnh viện Quốc Gia Tokyo (nay là Bệnh Viện trực thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Y Tế Quốc Tế) và sau gần nửa thế kỉ, nó đã trở nên phổ biến khắp Nhật Bản.

*Link tham khảo (tiếng Anh): http://www.hosp.ncgm.go.jp/en/aboutus/history/080/index.html

 

Cũng giống như hầu hết những nước phát triển khác. Hầu như tất cả người dân Nhật đều được bố trí để khám sức khoẻ định kỳ (健康診断) 1 năm/lần. Sinh viên-học sinh được khám ở trường. Người đi làm được khám theo công ty. Các bà nội trợ thì có thể khám theo công ty chồng hoặc khám tại các quận,…Tuy vậy, việc khám sức khoẻ định kỳ này thường chỉ dừng lại ở việc thăm khám đơn giản. Gồm các mục như đo cân nặng, chiều cao, thị lực, thính lực, đo huyết áp, thử máu, điện tâm đồ,…Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa giúp người khám biết được tình trạng sức khỏe của mình.

 

Còn để PHÁT HIỆN, TẦM SOÁT CÁC CĂN BỆNH ĐANG TIỀM ẨN BÊN TRONG, người ta cần thực hiện các xét nghiệm- kiểm tra- chụp chiếu kĩ hơn. Đây chính là nhiệm vụ của NINGEN-DOCK.

 

NINGEN-DOCK THÔNG THƯỜNG SẼ BAO GỒM NHỮNG HẠNG MỤC KHÁM NHƯ THẾ NÀO?

 

Khi kiểm tra sức khoẻ theo NINGEN-DOCK, ngoài các hạng mục như khám sức khoẻ định kỳ thông thường. Tùy vào mục đích của từng gói Dock sẽ có thêm các hạng mục khám chuyên sâu khác, có thể kể đến một số hạng mục như sau:

 

– Nội soi dạ dày

– Chụp cản quang ống tiêu hóa, dạ dày bằng barium

-Siêu âm bụng, ngực, ..

– Chụp CT ngực

– Chụp CT bụng

– Chụp MRI vùng đầu cổ

– Chụp MRI vùng thắc lưng

– Chụp MRI Cột sống cổ

– Xét nghiệm ung thư cổ tử cung, kiểm tra- tầm soát ung thư vú (chụp nhũ ảnh 2D,3D hay siêu âm tuyến vú…)

– Kiểm tra chức năng gan, thận,tụy

– Đo điện tâm đồ

– Siêu âm tim

– Siêu âm tuyến giám

– Xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư

– Đo xơ cứng động mạch

– Siêu âm động mạch cảnh

NINGEN-DOCK tầm soát

Ngoài những hạng mục khám kể trên hiện nay các cơ sở y tế tại Nhật Bản còn có nhiều hạng mục khám chuyên sâu phù hợp với từng mục đích thăm khám khác nhau. Như chẩn đoán ung thư sớm hay nhiều căn bệnh nguy hiểm khác (đột quỵ não, các bệnh về tim mạch,…) có khả năng tiềm tàng trong cơ thể.

 

Hiện nay, rất nhiều công ty của Nhật đã đưa vào phần phúc lợi xã hội của họ tiêu chuẩn khám Ningen-dock hàng năm cho nhân viên của mình. Thông thường là khi họ trên 37 tuổi – độ tuổi bắt đầu có khả năng tiềm tàng nhiều loại bệnh.

 

Ko phải tất cả mọi người đều thực hiện các nội dung kiểm tra trong ningen-dock giống nhau. Tuỳ vào độ tuổi, giới tính cũng như tình trạng sức khoẻ. Hay tiền sử bệnh của từng người, tiền sử bệnh của gia đình mà có thể lựa chọn các hạng mục khác nhau khi khám.

 

THỜI GIAN CẦN THIẾT:

 

Tuỳ vào gói khám hay số lượng hạng mục khám của khách hàng lựa chọn, mà thời gian khám sẽ khác nhau. Với các gói cơ bản, thời gian cần thiết thường kéo dài từ 3-4 tiếng (gói khám trong ngày). Khi các hạng mục khám nhiều lên, thời gian khám có thể kéo dài đến 6 tiếng.

 

Một số kết quả kiểm tra sẽ có sau khi khách hàng kết thúc 3-4 tiếng khám. Phần kết quả còn lại sẽ có sau 2-3 tuần tùy từng cơ sở. Bác sĩ sẽ trực tiếp giải thích cho bệnh nhân về các kết quả có trong ngày này. Và sau đó sẽ tư vấn các biện pháp hữu hiệu để duy trì, nâng cao sức khoẻ. Nếu phát hiện các nghi ngờ về bệnh, bác sĩ sẽ viết thư giới thiệu để bệnh nhân đi tới các bệnh viện chuyên môn để kiểm tra kĩ hơn và kịp thời điều trị nếu cần thiết.

 

Do mức độ bao quát và chuyên sâu khi kiểm tra của nó, mà Ningen-dock rất được các du khách nước ngoài ưa chuộng. Khi sang Nhật du lịch họ thường sẽ kết hợp để khám bệnh theo các tour du lịch y tế.

 

Tin liên quan

;

Dịch vụ khác

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and types industry... Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesettingindustry, Lorem Ipsum is simply dummy text Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and type pesetting industry.

Các dịch vụ liên kết

Grandsoul (Việt Nam) phối hợp cùng các đơn vị khác để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đầy đủ nhất.

-Giới thiệu đơn vị xin visa du lịch, visa y tế.

-Giới thiệu các đơn vị du lịch uy tín.

Biên phiên dịch

Dịch vụ biên phiên dịch y tế.

- Phiên dịch y tế khi khám bệnh tại Nhật Bản.

- Dịch kết quả khám ra tiếng Việt.

- Biên phiên dịch các tài liệu khác liên quan đến việc khám chữa bệnh.