Ngày 29/11/2021, Trung tâm Grandsoul Nara – Nhật Bản chính thức được cấp phép về điều trị Tế bào gốc cho Lão hóa da. Đây là bệnh lý thứ 4 mà Grandsoul Nara được cấp phép cùng với 3 bệnh lý đã được cấp phép trước đó bao gồm: Đột quỵ (tai biến mạch máu não), Sa sút trí tuệ, Xơ vữa động mạch.

 

1. Sự lão hóa của cơ thể và lão hóa da

Phần lớn những bệnh tật chúng ta mắc phải hiện nay ngoài do các nguyên nhân ngoại sinh như tai nạn, lây nhiễm vi rút/ vi khuẩn thì đều do sự ảnh hưởng của tuổi tácthói quen sinh hoạt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hai yếu tố này tác động qua lại, thúc đẩy lẫn nhau và đẩy nhanh sự lão hóa thông qua sự tích tụ viêm trong cơ thể. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ gây ra tổn thương lên các mô, cơ quan và làm suy giảm, mất đi những chức năng chúng vốn có.

 

Làn da của chúng ta là một trong những nơi phản ánh rõ rệt nhất sự lão hóa của cơ thể. Cùng với dòng thời gian, những thói quen sinh hoạt không khoa học như ăn uống không điều độ, ngủ không đủ giấc, thiếu vận động góp phần đẩy nhanh sự lão hóa của cơ thể và của làn da nói riêng. Tín hiệu của sự lão hóa thường thấy trên da đó là sự xuất hiện của các nếp nhăn, các vết nám da, da chảy xệ, đồi mồi, sẹo rỗ v.v..

 

 

2. Điều trị tế bào gốc

Tế bào gốc là tế bào có khả năng phân hóa thành nhiều loại tế bào quan trọng cấu thành nên các mô, cơ quan trong cơ thể. Tế bào gốc tồn tại trong cơ thể chúng ta như một nguồn dự trữ các vật liệu sinh học cần thiết giúp phục hồi, tái tạo các mô/ cơ quan bị tổn thương khi cần thiết. Khi còn trẻ, dù bị bệnh hay bị thương, cơ thể của chúng ta đều có thể tái tạo, phục hồi tốt chính là nhờ nguồn dự trữ tế bào gốc này vẫn còn dồi dào.

 

Hiệu quả của tế bào gốc

 

Điều trị tế bào gốc đang là một trong những ngành Y học được chú ý nhất hiện nay, đặc biệt là trong điều trị các bệnh do lão hóa, do thói quen sinh hoạt. Hiệu quả của tế bào gốc được kỳ vọng trên nhiều phương diện khác nhau:

  • Khả năng phân hóa đa năng giúp tạo ra các tế bào cần thiết cho việc phục hồi, sửa chửa các tổn thương
  • Phục hồi hệ thống mao mạch bị tổn thương hoặc lão hóa, giúp việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi, đẩy nhanh quá trình phục hồi
  • Các hoạt chất cytokin tiết ra từ tế bào gốc giúp cân bằng miễn dịch và cải thiện tình trạng viêm – nguyên nhân gây ra các tổn thương của cơ thể

Tác dụng đa tầng này của tế bào gốc giúp không chỉ giúp phục hồi tổn thương, cải thiện các biểu hiện lão hóa một cách hiệu quả ngay từ bên trong, mà còn giúp duy trì hiệu quả một cách lâu dài.

 

3. Quy trình điều trị tế bào gốc đối với Lão hóa da tại Grandsoul Nara

Tại Grandsoul Nara, tế bào gốc được sử dụng trong điều trị là tế bào gốc lấy từ mô mỡ của chính người được điều trị. So với tế bào gốc lấy từ tủy xương, việc thu thập tế bào gốc ít tạo gánh nặng cho người điều trị hơn, đồng thời cho các thông số nuôi cấy tốt hơn. Quy trình điều trị tế bào gốc lấy từ từ mô mỡ diễn ra như sau:

Quy trình điều trị tế bào gốc lão hóa da

Tiểu phẫu để lấy mô mỡ

  • Thời gian cần thiết: khoảng 20 phút
  • Vết rạch nhỏ, chỉ khoảng 2-3cm. Sau tiểu phẫu hầu như không để lại vết sẹo lớn

(Một số trường hợp cần đến lần 2 để rút chỉ)

Nuôi cấy tế bào gốc

Tế bào gốc sẽ được phân ly, tách lấy từ mô mỡ và nuôi cấy theo quy trình tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quản lý an toàn.

Điều trị (Tiêm tế bào gốc)

Tế bào sẽ được nuôi cấy trong khoảng 4-6 tuần. Tế bào gốc sau khi nuôi cấy sẽ được truyền lại cơ thể bằng cách tiêm trực tiếp dưới da (phương pháp Mesotherapy).

 

Trung tâm Grandsoul Nara là cơ sở Y tế Nhật Bản đã có hơn 15 năm nghiên cứu, điều trị trong lĩnh vực Y học tái tạo. Phòng nghiên cứu – nuôi cấy tế bào trực thuộc trung tâm là đơn vị đã được Đại học Y Hà Nội lựa chọn để hợp tác nghiên cứu triển khai kỹ thuật nuôi cấy tế bào miễn dịch từ năm 2014. Với lĩnh vực mới là Điều trị Tế bào gốc, chúng tôi hy vọng sẽ là điểm đến tin cậy, giúp quý khách yên tâm hơn với những dịch vụ y tế kỹ thuật cao Nhật Bản với sự phục vụ chu đáo, tận tâm.

 

Công bố cấp phép điều trị Tế bào gốc cho Lão hóa da tại Grandsoul Nara trên trang web của Bộ Y tế Nhật Bản

Grandsoul Nara - cơ sở y tế được cấp phép điều trị Tế bào gốc cho Lão hóa da

 

Xem thêm:

Điều trị tế bào gốc

Trung tâm Grandsoul Nara (Nhật Bản)

Lễ trao đổi văn kiện hợp tác về Chăm sóc Y tế trực tuyến Việt – Nhật giữa Grandsoul Nara và Bệnh viện Đại học Y Hà nội

————————————————————————————————

Công ty TNHH Grandsoul (Việt Nam)

+ Hỗ trợ tư vấn y tế từ xa với bác sĩ Nhật

+ Hỗ trợ khám chữa bệnh tại Nhật Bản

+ Hỗ trợ xúc tiến chuyển giao công nghệ y học Nhật – Việt

TEL: 024-3221-6242, hoặc 0936-350-338 (Ms. Thu – chuyên viên tư vấn)

FB: grandsoulvietnam

Tin liên quan

;

Dịch vụ khác

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and types industry... Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesettingindustry, Lorem Ipsum is simply dummy text Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and type pesetting industry.

Các dịch vụ liên kết

Grandsoul (Việt Nam) phối hợp cùng các đơn vị khác để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đầy đủ nhất.

-Giới thiệu đơn vị xin visa du lịch, visa y tế.

-Giới thiệu các đơn vị du lịch uy tín.

Biên phiên dịch

Dịch vụ biên phiên dịch y tế.

- Phiên dịch y tế khi khám bệnh tại Nhật Bản.

- Dịch kết quả khám ra tiếng Việt.

- Biên phiên dịch các tài liệu khác liên quan đến việc khám chữa bệnh.